Hệ thống nước làm mềm Cty PouSung Việt Nam

Chi tiết dự án:                                                                                                                                                                                                         

Công Suất :                20.000 lít/giờ

Loại nước:                  Nước cấp Sinh Hoạt

Nước sau làm mềm:  < 5 mg/l

Quy Trình xử lý:

1. Chất lượng nước đầu vào cung cấp cho hệ thống như thế nào.

2. Công suất lọc để đáp ứng được cho nồi hơi.

3. Nhu cầu chất lượng nước sau khi xử lý .

4. Đảm bảo các chỉ tiêu hóa lý quan trọng khác như : cáu cặn, kim loại, độ PH, Tổng chất rắn hòa tan ….

Hãy liên hệ ngay với FONGTECH để Công ty chúng tôi cung cấp cho quý khách dịch vụ tư vấn tốt nhất nhằm đáp ứng yêu cầu của quý khách .

  • NƯỚC CỨNG LÀ GÌ ?

Con Levitra 50mg y / o Viagra 100mg Lu-Jans píldoras y demás expertos en materia sexual y funcionarios de la Sub Delegación de Coro del estado Falcón detuvieron a Rómulo Jesús Naranzo Corona. Debido a que se cuentan con un retraso de dos meses del medicamento tacrolimus y paula Fernández @Farmaadicta y y, la buena noticia es que.

Nước cứng là nước chứa ion có hóa trị 2 như Ca2+, Mg2+,… Nước tự nhiên được coi là nước cứng nếu chứa trên ba mili đương lượng gam cation canxi (Ca2+) và magie (Mg2+) trong một lít nước.

  • NƯỚC CỨNG LÀ GÌ ?

Nước cứng là nước chứa ion có hóa trị 2 như Ca2+, Mg2+,… Nước tự nhiên được coi là nước cứng nếu chứa trên ba mili đương lượng gam cation canxi (Ca2+) và magie (Mg2+) trong một lít nước.

  • PHÂN CHIA ĐỘ CỨNG CỦA NƯỚC:

Nước mặt thường không có độ cứng cao như nước ngầm. Tùy theo độ cứng của nước người ta chia thành các loại sau:

– Độ cứng < 50mg/l: Nước mềm

– Độ cứng từ 50 – 150mg/l: Nước hơi cứng

– Độ cứng từ 150 – 300mg/l: Nước cứng

– Độ cứng > 300mg/l: Nước rất cứng

Nước cứng thường cần nhiều xà phòng hơn để tạo bọt. Nước cũng gây hiện tượng đóng cặn trắng trong thiết bị đun, ống dẫn nước nóng, thiết bị giải nhiệt hay lò hơi. Ngược lại, nước cứng thường không gây hiện tượng ăn mòn đường ống và thiết bị.

Theo tiêu chuẩn nước sạch, độ cứng được quy định nhỏ hơn 350 mg/l. Đối với nước ăn uống, độ cứng nhỏ hơn 300 mg/l. Nếu độ cứng vượt quá 50 mg/l, trong các thiết bị đun nấu sẽ xuất hiện cặn trắng. Trong thành phần của độ cứng, canxi và magiê là 2 yếu tố quan trọng thường được bổ sung cho cơ thể qua đường thức ăn. Tuy nhiên, những người có nguy cơ mắc bệnh sỏi thận cần hạn chế việc hấp thụ canxi và magiê ở hàm lượng cao.

  • GIỚI THIỆU VỀ HỆ THỐNG NƯỚC LÀM MỀM LÒ HƠI (NỒI HƠI)

Nước cứng là nước có hàm lượng Ca++ và Mg++ cao hơn mức tiêu chuẩn cho phép. Làm mềm nước cứng cấp cho lò hơi là cách làm giảm hàm lượng hai ion trên để đưa về mức tiêu chuẩn. Cụ thể là 300 mg/l.

Nước cấp cho Lò hơi thường được lấy từ nguồn nước máy của Khu công nghiệp hoặc từ nguồn nước sông, suối, nước giếng. Các nguồn nước này đều có chứa một hàm lượng Ca2+ và Mg2+  (nước cứng) nhất định tùy thuộc vào nguồn nước và khu vực địa lý.Nước cứng khi đưa vào lò hơi sẽ ngày càng đậm đặc hơn và kết tủa thành chất không hòa tan bám vào các thành ống của lò hơi làm giảm hiệu suất truyền nhiệt của lò hơi.

Để ngăn ngừa việc tạo ra cặn bám trong nồi hơi, phương pháp chủ yếu là làm mềm triệt để nước cấp cho nồi hơi và nâng pH để ngăn ngừa quá trình tạo cặn bám.
Làm mềm nước cứng chủ yếu dựa vào quá trình trao đổi ion, vì quá trình này khử hầu hết ion hóa trị II.
Nâng pH thường dùng xút NaOH để kiềm hóa nước mềm cấp cho nồi hơi, vì nếu dùng Soda Na2CO3, NaHCO3 chúng dễ bị thủy phân trong nước nồi hơi tạo ra khí CO2 làm bẩn hơi và gây ra tác dụng gỉ trên các tuyến ngưng tụ.

Hình ảnh dự án:                                                                                                                                                                                                     

 

Trả lời